Just be myself, Jun is the best!

[Long Fic] Bạch Hiền Cửu Vĩ Hồ | Chương 05

Chương 05

 

Trên đời này luôn tồn tại một thứ gọi là Hate at the 1st sight, bất luận là buổi sớm đến tiếp nhận công việc hay trở lại FireLight sau giờ ăn trưa, những ánh mắt khinh bỉ vẫn luôn hướng về Biện Bạch Hiền, khiến cậu chân chính cảm thấy mình lúc này cũng thật thê lương. Mặc dù vậy, Biện Bạch Hiền lại rất mâu thuẫn mà mỉm cười rạng rỡ. Loại biểu cảm này đập vào mắt đám người luôn coi thường cậu liền trở thành hành vi khiêu khích đáng chết, thậm chí khiến bọn họ tím mặt sôi gan.

Mà lúc này, Phác Xán Liệt cách đó không xa đang hướng mắt về phía Biện Bạch Hiền, trái tim của hắn lại một lần nữa vô thức xót xa.

Khi Phác Xán Liệt vô tình ngang qua nhà ăn, hắn đã nghe được rất nhiều chuyện bát quái từ nhân viên. Trừ bỏ một vài chuyện vụn vặt đời thường, những lời còn lại mà Phác Xán Liệt nghe thấy đều liên quan tới Biện Bạch Hiền. Từ hội chị em phát cuồng tiểu hồ ly trắng trắng xinh xinh cho đến những lời phỉ báng nhân cách tồi tệ nhất, Phác Xán Liệt đều nghe thấy hết, thậm chí hắn còn rất để tâm nữa kia. Hắn để tâm những gì đám người kia đang nói không phải vì cảnh giác Biện Bạch Hiền, mà vì trách móc mình tại sao lại tuyển dụng cậu, tại sao chính mình… lại vô tình mang lại cho người mình yêu thương nhất những ủy khuất đáng chết kia.

Nụ cười của Biện Bạch Hiền rất đẹp, thế nhưng Phác Xán Liệt biết rõ cậu không hề mang theo một chút cảm xúc nào trong nụ cười ngọt ngào kia. Sáng nay, hắn kéo cậu vào phòng làm việc rồi hỏi cậu rốt cuộc muốn gì; lúc ấy hắn gấp muốn chết đi, còn cậu lại rất điềm nhiên mà mỉm cười. Khi hắn vô tình hỏi cậu chuyện lừa gạt ngày trước, cậu vẫn cứ mỉm cười như thế rồi cho hắn một đáp án thật xót xa. Cái cách mà cậu mỉm cười rồi đáp lại hắn khi ấy cũng như nụ cười của cậu lúc này vậy, đều bóp nát trái tim hắn, khiến nó vỡ tan. Thế nhưng đám người kia lại không phải hắn, bọn họ không có khả năng vì cậu mà đau lòng; cho nên Biện Bạch Hiền càng đơn thuần coi nhẹ những kẻ chán ghét mình bao nhiêu, bọn họ lại càng bất mãn với cậu bấy nhiêu.

 

Biện Bạch Hiền, anh ích kỷ giữ chặt em lần này, liệu có phải mang đến ủy khuất cho em không? Thế nhưng Bạch Hiền à, em đừng sợ. Dù cả thế giới này quay lưng lại với em thì vẫn còn có anh… vẫn còn có anh yêu em, chính là cam tâm tình nguyện yêu em, yêu hết thảy con người em, vĩnh viễn yêu một mình em.

 

Phác Xán Liệt muốn chạy đến bên cạnh Biện Bạch Hiền, kéo cậu vào lòng rồi ôm cậu thật chặt thật lâu; thế nhưng hắn lại sợ bản thân mình vô tình khiến Biện Bạch Hiền bị người đời khinh bỉ ngày một nhiều thêm, cuối cùng cũng chỉ có thể bất lực mà dõi theo cậu từ xa. Mặc dù vậy, Phác Xán Liệt vẫn không từ bỏ suy nghĩ giữ chặt Biện Bạch Hiền bên cạnh mình, bởi vì hắn yêu cậu. Vì hắn yêu cậu, cho nên hắn sẽ không bao giờ để cậu ra đi thêm một lần nào nữa.

 

Lại nói về thứ gọi là Love at the 1st sight, phải, thứ đó đích thực cũng hiện hữu trên cõi đời này, ít ra là ở FireLight. Nếu như đám người kia không dành cho Biện Bạch Hiền một chút hảo cảm nào thì Lộc Hàm chính là người sẵn sàng dành hết thảy hảo cảm của mình cho cậu, chỉ cần cậu mỉm cười gọi cậu ấy một tiếng Lộc ca.

 

Tầng cao nhất, tòa nhà FireLight…

Ngay khi Biện Bạch Hiền xuất hiện, Lộc Hàm liền bay tới, níu lấy cánh tay cậu rồi lắc lắc một lúc lâu, sau đó cười ngu rất không có khí chất. Lộc ca vẫn luôn tự nhận mình là đàn ông chuẩn men, nhưng loại hành động này… hình như có chút thụ? Biện Bạch Hiền 囧, biểu cảm này đập vào mắt Lộc Hàm lại trở thành tiểu hồ ly đáng yêu đang thỏa mãn vì được vuốt ve; anh Lộc cũng chính vì thế mà càng thêm hưng phấn làm nũng nhằm chiếm lấy trái tim bé Biện.

-Bé con, giờ ăn trưa cậu bay đi đâu vậy? Anh tìm mãi không thấy cậu, rất ủy khuất đó nha!

-Bởi vì… bởi vì người nhà em…

-À, về nhà ăn cơm hả? – Lộc Hàm nói chen vào – Không sao, không sao đâu, cậu đừng ỉu xìu như vậy mà! Tan sở chúng ta đi ăn tối bù lại nha!

-Vâng!

Biện Bạch Hiền bẽn lẽn mỉm cười, anh Lộc nhìn theo nụ cười của bé Biện, nhất thời nhịn không được mà cảm thán: Thật là manh, manh quá đi! Người ta thích thích thích thích a ~ XD . Chỉ là… anh Lộc còn chưa kịp thỏa mãn tinh thần thì tên Phác tổng chết tiệt lại một lần nữa xuất hiện cướp lấy mỹ nhân.

 

Oa oa oa, Phác Xán Liệt, mi thật đáng ghét! Tại sao mi cứ cướp lấy bé con của người ta, huh huh huh huh! Trả Biện Bạch Hiền lại cho người ta đi mà, huh huh huh huh! Trả bé con của người ta lại đây, huh huh huh huh!

 

Văn phòng xa xỉ của Phác tổng…

Lộc Hàm đã từng nói Phác Xán Liệt bây giờ vẫn còn tình cảm với cậu, cho nên Biện Bạch Hiền nghĩ rằng mình bị hắn kéo vào phòng làm việc như thế này nhất định là do cậu khiến hắn chướng mắt vì ban nãy tươi cười cùng Lộc Hàm ngoài hành lang.

-Phác tổng… Phác tổng, tôi… Tôi và Lộc Hàm chỉ là…

Ngước nhìn Phác Xán Liệt, Biện Bạch Hiền muốn giải thích một chút về tình huống ban nãy. Biện Bạch Hiền không rõ tại sao cậu lại không muốn Phác Xán Liệt hiểu lầm, nhưng cậu chắc chắn rằng Phác tổng nhất định sẽ đuổi việc mình nếu như cậu cứ tiếp tục chọc giận hắn.

Bất quá… mọi thứ lại không như những gì Biện Bạch Hiền suy đoán.

-Chúng ta có cuộc họp lúc 3 giờ.

-Vâng?

Biện Bạch Hiền nghiêng nghiêng cái đầu nhỏ, cậu có chút thất vọng bởi Phác Xán Liệt chỉ đơn giản muốn cùng cậu nói chuyện công việc mà thôi.

-Qua đây, tôi giúp em tưởng tượng một cuộc họp điển hình của FireLight. Trợ lí nhỏ của Tổng giám đốc, em sẽ có nhiều chuyện để làm đấy.

Trợ lí… trợ lí nhỏ của Tổng giám đốc? Đm, Phác Xán Liệt! Anh thực con mẹ nó có ý gì vậy hả?

-Trợ lí nhỏ, em muốn bị đuổi việc sao? Mau lăn đến đây.

Ang, Phác Xán Liệt… Phác Xán Liệt ngày xưa của tôi đâu? Cái tên lúc thì lãnh đạm, lúc thì đầy ý dâm này là ai vậy? Tôi không có quen, không có quen hắn đâu nha >”<

-Phác tổng, anh có thể lạnh lùng một chút được không?

-Tại sao?

-Tôi không thích bị tán tỉnh ở nơi công sở, đặc biệt là anh.

-Em cho rằng mình còn có giá như 7 năm trước sao -_- ?

-Ít ra đối với anh, tôi lúc nào cũng có giá a ~ ^_^ – Biện Bạch Hiền chớp mắt lừa tình, đồng thời khuyến mãi cho Phác Xán Liệt một nụ cười vô cùng đáng yêu.

-Em sai rồi. Đối với tôi, em là vô giá.

 

Em sai rồi. Đối với tôi, em là vô giá.

.

.

.

Phác Xán Liệt, anh rõ ràng là muốn bức tôi xoắn xuýt loạn cả lên mới vừa lòng phải không?

 

Mặc dù nội tâm đã sớm đứng ngồi không yên, nhưng Biện Bạch Hiền vẫn điềm tĩnh mà ôm mặt rồi hướng về Phác Xán Liệt, híp mắt cười duyên. Hành động ngu ngốc này đối với Phác Xán Liệt mà nói chính là một loại hình bán manh vô cùng quen thuộc, xem ra tiểu hồ ly trắng trắng mềm mềm này hoàn toàn không có tiến bộ gì so với 7 năm trước, mỗi lần xoắn xuýt đến cực điểm liền tỏ vẻ dễ thương nhằm khiêu khích khả năng nhẫn nại của hắn. Đáng tiếc thay, Phác Xán Liệt bây giờ không còn là thanh niên nổi loạn như ngày trước nữa; thậm chí có chút lãnh đạm trước kỹ năng bán manh của Biện Biện tiểu hồ ly. Đùa nghịch Phác tổng rốt cuộc không thành, Biện hồ ly nho nhỏ cũng chính vì thế mà cụp tai lại, móng vuốt cũng thu hồi, thôi không bán manh nữa. Phải chuyên tâm làm việc a ~ TTvTT

 

3 giờ chiều…

Biện Bạch Hiền đã từng nghe Lộc Hàm nói qua, Phác Xán Liệt là một người rất lãnh khốc, hắn cũng chính là vị Tổng giám đốc cầu toàn nhất từ trước đến nay. Những lời này Biện Bạch Hiền không những để tâm mà còn giác ngộ vô cùng sâu sắc, nhất là khi cậu cùng Phác Xán Liệt tham gia cuộc họp ngày hôm nay.

Phác Xán Liệt của hiện tại quả thật rất xuất chúng, cách xử lý công việc lại quyết đoán và đầy tự tin. Thế nhưng Phác Xán Liệt, hắn lạnh lùng. Cũng chính vì hắn lạnh lùng nên những người cùng dự họp ở đây đều rất áp lực khi đối mặt với hắn, đối mặt với vị Tổng giám đốc lãnh khốc đầy quyền lực của FireLight. Bất quá… Biện Bạch Hiền lại cảm thấy hắn lúc này mới thật là quyến rũ! Này gọi là tư vị của người đàn ông có khả năng thâu tóm xã hội đó nha :”>

 

Đúng vậy, Biện Bạch Hiền quả thật yêu thích hình tượng Phác Xán Liệt lãnh khốc đầy quyền lực. Chỉ là… chỉ là có đôi lúc, Biện Bạch Hiền vẫn luôn tự hỏi: Xán Liệt à, có khi nào anh mệt mỏi vì chính quyền lực của mình không?

[To be continued]

Advertisements

3 responses

  1. Cưng cưng quá đê a~~~~~~~~~~~~~~~~~ *hú hét nổi loạn* \ ^ o ^ /

    09/10/2014 lúc 11:07 Sáng

  2. Aaaaaaaaaaaaaa, thực đáng yêu quá nha.
    Em yêu ss Jun quá xá *hun gió* *tung bông múa lụa*

    12/10/2014 lúc 7:39 Sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s